Chè Dưỡng Nhan Ai Không Nên Ăn Và Tại Sao?

Chè dưỡng nhan ai không nên ăn? Đó là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi biết đến món chè dưỡng nhan thơm ngon bổ dưỡng này.

Chè dưỡng nhan là món ăn được làm từ các loại thảo dược, hoa quả, hạt,… Có tác dụng tốt cho sức khỏe như đẹp da, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn chè dưỡng nhan. Dưới đây là những đối tượng không nên ăn chè dưỡng nhan:

Người có các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày: 

Chè dưỡng nhan có tính hàn, có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy, khó tiêu,… Ở những người có hệ tiêu hóa kém. Vì vậy, chỉ nên sử dụng chè khi bạn có đường tiêu hóa và dạ dày khỏe mạnh. Nếu mà bạn muốn ăn hay lỡ ăn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Trẻ em dưới 12 tuổi:

Cũng giống như ở trên những người có hệ tiêu hóa hay dạ dày yếu thì không nên ăn. Và trẻ em dưới 12 tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, vì vậy không nên ăn chè dưỡng nhan quá nhiều.

Điều đó dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến bé nhé.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: 

Không ít mẹ bầu thắc mắc không biết trong thời kỳ thai sản có ăn chè dưỡng nhan được không. Và câu trả lời là KHÔNG.

Vì Một số thành phần trong chè dưỡng nhan có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Theo các chuyên gia, mặc dù chè dưỡng nhan rất tốt cho sức khỏe. Nhưng phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng khi đã bước sang tháng thứ 5 của thai kỳ. Vì nguyên liệu kỷ tử trong món chè được khuyến cáo có thể gây ra co thắt tử cung ở phụ nữ mới mang thai. Từ đó dẫn đến khả năng sảy thai ở những tháng đầu.

Mặc khác, từ sau tháng thứ 5 của thai kỳ trở đi, các mẹ cũng chỉ nên ăn tối đa 1 – 2 ly chè mỗi tuần nhé!

Người bị dị ứng với các thành phần của chè dưỡng nhan: 

Chè dưỡng nhan là món chè có rất nhiều thành phần. Vì vậy, khi ai bị dị ứng nặng thì nên tìm hiểu kỹ các thành phần có trong chè. Xem thử có nguyên liệu nào mà mình bị dị ứng đang được sử dụng trong chè không. Nếu có thì bạn không nên dùng nhá.

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn chè dưỡng nhan:

  • Nên chọn mua chè dưỡng nhan ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nên đọc kỹ thành phần của chè dưỡng nhan trước khi sử dụng.
  • Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn chè dưỡng nhan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *