Chè Dưỡng Nhan Đóng Chai Cách Nấu Và Cách Bảo Quản?

nguyên liệu chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan là một món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Để nấu chè dưỡng nhan đóng chai ngon và bảo quản được lâu, cần lưu ý những điểm sau:

Chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của chè dưỡng nhan. Tuyết yến, nhựa đào, hạt sen, táo đỏ, long nhãn,… cần được chọn loại tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

nguyên liệu chè dưỡng nhan

Ngâm nguyên liệu đúng cách

Tuyết yến, nhựa đào, nấm tuyết,… cần được ngâm nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng để nở mềm. Hạt sen, táo đỏ, long nhãn,… cần rửa sạch, loại bỏ tạp chất.

Nấu chè dưỡng nhan đóng chai đúng cách

Chè dưỡng nhan có thể được nấu theo nhiều công thức khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, cần lưu ý nấu chè ở lửa nhỏ, liu riu để các nguyên liệu chín đều và không bị mất chất.

Nguyên liệu

  • Tuyết yến
  • Nhựa đào
  • Hạt sen
  • Táo đỏ
  • Táo đỏ cắt sẵn
  • Long nhãn
  • Đường phèn
  • Lá dứa
  • Bồ mễ
  • Đông trùng
  • Kỷ tử
  • Nấm tuyết
  • Hạt chia

Cách làm

  1. Ngâm tuyết yến, nhựa đào, nấm tuyết qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng để nở mềm.
  2. Hạt sen, táo đỏ, long nhãn rửa sạch, loại bỏ tạp chất.
  3. 1 set 500g nấu với 2-3 lít nước, đun sôi.
  4. cho lá dứa và táo đỏ vào trước nấu trong 10 phút, sau đó vớt lá dứa ra.
  5. Tiếp đến cho tuyết yến, nhựa đào, nấm tuyết, hạt sen, táo đỏ cắt lát, long nhãn, bồ mễ, kỷ tử, đông trùng vào nồi nấu thêm tầm 10-20 phút.
  6. Cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
  7. Đun chè thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
  8. Để chè nguội hoàn toàn rồi đổ vào chai thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản chè dưỡng nhan đóng chai đúng cách

Chè dưỡng nhan sau khi nấu xong cần để nguội hoàn toàn rồi mới đóng chai. Chai thủy tinh là lựa chọn tốt nhất để bảo quản chè dưỡng nhan. Chè cần được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để có thể sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày.

bảo quản chè đúng cách

Một số lưu ý khi đóng chai chè dưỡng nhan

  • Chai thủy tinh cần được rửa sạch, tráng qua nước sôi để tiệt trùng.
  • Đổ chè vào chai thủy tinh, đậy nắp kín và để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ

  • Chè dưỡng nhan có thể được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Một số nguyên liệu thường được sử dụng để nấu chè dưỡng nhan là: bạch quả, kỷ tử, bồ mễ,…
  • Để chè dưỡng nhan có vị ngọt thanh, có thể sử dụng đường phèn thay cho đường trắng.
  • Nếu muốn chè dưỡng nhan có màu sắc đẹp mắt, có thể cho thêm một ít hoa đậu biếc, hoa cúc,…

Với những lưu ý trên, bạn có thể nấu chè dưỡng nhan đóng chai ngon và bảo quản được lâu, để thưởng thức bất cứ lúc nào

2 thoughts on “Chè Dưỡng Nhan Đóng Chai Cách Nấu Và Cách Bảo Quản?

  1. Pingback: Chè dưỡng nhan bảo quản được bao lâu - Bee Healthy

  2. Pingback: Chè dưỡng nhan bảo quản được bao lâu - Bee Healthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *